Château Batailley Pauillac Grand Cru Classé 2013

2,180,000 

Giống nho: Cabernet Sauvignon, Merlot, Cabernet Franc, Petit Verdot

Nguồn gốc: Vang Pháp

Nồng độ: 13%

Niên vụ: 2013

Dung tích: 750 ml

Vùng nho: Pauillac

Thời gian ủ:

còn 1 hàng

+

Chi tiết sản phẩm

Rượu Vang Pháp Château Batailley Pauillac Grand Cru Classé 2013 như một bó hoa tỏa hương hoà quyện cùng hương trái lý chua, tuyết tùng và xì gà, là những đặc điểm tiêu biểu của loại rượu này. Trong vòm miệng, rượu đậm đà và cô đọng. Niên vụ 2013 với vị quả chin kéo dài dai dẳng và gần như hoàn toàn ổn định. Rượu có thể được lưu trữ 10 – 15 năm và chính là dòng rượu vang Bordeaux tiêu biểu cho mùa vụ này.

Château Batailley được xếp hạng 5 trong danh sách phân hạng Grand Cru Classé danh tiếng năm 1855. Đây là chai vang được ví như viên ngọc quí của gia đình Castéja và Borie-Manoux. Nơi đây cũng chính là điền trang cổ nhất vùng Médoc. Tên gọi bắt nguồn từ cuộc chiến (battle) 100 năm diễn ra tại vườn nho này vào năm 1452. Quân đội Pháp quay trở lại Chateau Latour nằm kế bên và giành lại từ tay quân Anh, đánh một dấu mốc quan trọng trong lịch sử của Aquitane, vùng tiếp giáp biên giới với Tây Ban Nha. Vài năm sau đó, những cây nho đầu tiên đã cắm rễ xuống vùng đất từng nhuốm máu lịch sử. Khu vườn ở đây được thiết kế bởi kiến trúc sư cho Napoleon Đệ Tam, Barillet-Deschamps. Và cuối cùng vào năm 1855, Napoleon Đệ Tam đã tạo nên phân hạng Grands Crus Classés của vùng Médoc và Batailley đã được ban tặng tước hiệu danh giá này.

Batailley nổi bật với phong cách rượu vang Pauillac, với vị của lí chua đen và kết cấu tuyệt vời và có màu ruby sẫm. Thổ nhưỡng ở đây chính là đất từ những nấm mồ và silic. Nhờ sự già cỗi của những gốc nho mà các niên vụ đều cho ra những mẻ rượu chất lượng ổn định. Thửa ruộng rộng tới 57 héc-ta với 70% Cabernet Sauvignon, 25% Merlot, 3% Cabernet Franc và 2 Petit Verdot được gieo trồng. Trung bình mỗi năm có 22.000 chai được làm ra.

Thông tin chi tiết sản phẩm

Giống nho: Cabernet Sauvignon, Merlot, Cabernet Franc, Petit Verdot

Nguồn gốc: Vang Pháp

Nồng độ: 13%

Niên vụ: 2013

Dung tích: 750 ml

Vùng nho: Pauillac

Đánh giá (0)

Dựa trên 0 lượt đánh giá

0.00 Tổng
0%
0%
0%
0%
0%
Hãy là người đầu tiên đánh giá “Château Batailley Pauillac Grand Cru Classé 2013”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Nhận xét

Hiện tại chưa có đánh giá nào.

Close GIỎ HÀNG
Close

Close
Navigation
Sản phẩm