TOP NHỮNG CHAI RƯỢU VANG Ý NGON – ĐẲNG CẤP

Khi nhắc tới đất nước Ý người ta nghĩ ngay tới địa điểm hội tụ vẻ đẹp thiên nhiên. Yếu tố lãng mạn say mê lòng người và lối kiến trúc, hội họa cổ điển độc đáo từ thời La Mã. Cho tới phong cách thời trang lịch lãm sành điệu và là một trong những kinh đô thời trang nổi tiếng thế giới. Và khi nhắc tới đất nước Ý, toàn thế giới cũng không quên nhắc tới một loại hình nghệ thuật cực kì phát triển tại đất nước xinh đẹp này. Đó chính là ngành Rượu Vang. Dưới đây là Top những chai rượu vang Ý ngon – đẳng cấp chỉ có tại Wine Legends.

Vài nét về ngành rượu vang nước Ý

Rượu vang gắn với người dân Italy từ những ngày đầu thuở sơ khai. Rượu vang đóng vai trò quan trọng tương tự như bánh mì và dầu Olive. Chính bởi tầm quan trọng từ văn hóa đã tác động lớn tới nền kinh tế và thúc đẩy ngành rượu vang nước Ý. Chính phủ của Ý đã ban bố những bộ luật cũng như thiết lập một hệ thống phân loại đánh giá rượu vang với 4 cấp bậc bao gồm Vino Da Tavola, IGT, DOC và cao nhất là DOCG. Các cấp bậc này đại diện cho các cấp bậc giúp người thưởng thức có cái nhìn tổng quan và dễ nhất để chọn lựa sản phẩm phù hợp.

Rượu vang Ý mang trong mình những nét đẹp tinh túy y như những người dân nơi đây. Họ sinh sống và truyền thụ quy trình sản xuất rượu vang từ đời này qua đời khác và tiếp nối để xây dựng một vị trí không thể thay thế trên bản đồ rượu vang ngon của thế giới. Là một trong những cái nôi kinh điển của ngành rượu vang với hơn 2000 năm phát triển. Italy nổi tiếng với các hãng vang lớn như Amarone, Moscato, Prosecco, Chianti….

Top những chai vang Ý cao cấp

Mỗi vùng sản xuất vang đều có những đặc tính và bản quyền riêng biệt về hương vị được trải rộng khắp 20 khu vực hành chính. Trong đó những khu vực nổi tiếng bậc nhất thế giới nằm tại miền Nam nước Ý bao gồm những lãnh địa thuộc vùng Veneto, Tuscany hay Piedmont… Tại đây sản lượng cung ứng rượu vang cao cấp hàng năm được thị trường tại Ý và các quốc gia ưa chuộng rượu vang trên thế giới cực kì ưa chuộng trong đó có Việt nam. Đơn cử với vùng Piedmont nổi tiếng với dòng Moscato, Bolato… Vùng Venero có các dòng như Procesco, Soave… Cũng chính tại Veneto cũng sản xuất ra chai rượu vang chất lượng tốt nhất thế giới như Amarone Della Valpolicella…

1. ZENATO AMARONE CLASSICO DELLA VALPOLOCELLA

Đến từ vùng Veneto với lớp thổ nhưỡng đồi núi rất rộng lớn được bao bọc bởi dãy núi lớn như Pre-Alps và An-Pơ. Kết hợp với nét khí hậu ôn hòa thích hợp cho cây nho phát triển. Vào mùa hè, nhiệt độ khô và nóng. Nhiệt độ giảm nhẹ ở các vùng lân cận ở hồ Garda và khu nằm ở ven biển, bằng phẳng. Nhờ vậy, cây nho được tắm đủ nắng, chín đúng độ và có hương vị đặc biệt.

Nổi tiếng trứ danh tại vùng Veneto chính là hãng vang kinh điển Amarone. Zenato Amarone Della Valpolicella 2012 được sản xuất độc quyền ở khu Valpolicella nằm gần Verona. Đây là một trong những chai vang nổi tiếng nhận danh hiệu DOCG hàng đầu trong bảng xếp hạng rượu vang của nước Ý. Có phương thức sản xuất đặc biệt từ sự phối trộn 4 giống nho Corvina, Rondinella, Oseleta, Croatina được sấy khô trong vòng 4 tháng trước khi ép nước cho ra trái nho có vị ngọt đậm sâu đằm thắm đã khiến cho qua trình lên men được cao hơn và nồng độ cồn trong Della Valpolicella 2012 cũng cao hơn. Kết cấu rượu cũng từ đó bền chặt và sánh quyện hơn. Tiếp tục với quá trình ngâm ủ trong thùng gỗ sồi 3 năm tuổi đã cho ra hương vị riêng biệt.

Màu đỏ ruby cùng hương thơm say đắm của quả anh đào đen khô, nấm cục và kẹo sô-cô-la đen cho ra một cảm giác như bạn đang tìm hiểu khám phá vùng đất Veneto ngọt ngào. Hậu vị đọng lại trong khoang miệng là hương thơm của thịt khô, trái cây, quả mâm xôi nghiền, mocha, vani, nhục đậu khấu và một nốt bánh kẹo theo sau đến toàn bộ cơ thể. Tannin ngon ngọt và kết thúc trái cây chín. Rất mềm và căng mọng.

Zenato Amarone Della Valpolicella 2012 sẽ là một sự kết hợp tuyệt vời được tạo ra từ thiên đường với những món ăn như thịt bò, thịt cừu non. Hoặc Phô mai xanh… giúp tăng phần mượt mà sâu sắc cho tổng thể hương vị.

2. VIGNA BARBAGALLI 2013

Lấy nguồn cảm hứng từ ngọn núi lửa Etna đang sục sôi – Vigna Barbagalli mang trong mình nét thơ mộng tình tứ, thoát tục như chính sử thi của ngọn núi này. Nàng là nữ thần Vulcan, con gái của Uranus và Gaea. Là sự kết hợp giao thoa của đất và trời. Câu chuyện này đã truyền cảm hứng cho các nhà thơ và nghệ sĩ đặc biệt là họa sĩ minh họa Stefano Vitale, người trong bức phác thảo này giải thích huyền thoại về Nữ thần Vulcan. Đồng thời cũng là tác giả của tuyệt phẩm trên nhãn chai. Vigna Barbagalli được ví như một món đồ uống thơm, tinh tế được dâng lên nữ thần.

Được sản xuất từ giống Nerello Mascalese – những cây nho được trồng trên sườn đồi Etna cách đây 80 đến 100 năm trên nền thổ nhưỡng của vùng núi lửa Etna đã tạo nên những trái nho căng tràn và đẫy đà hương vị. Có màu sắc quyến rũ của ngọc Ruby ánh hồng và chất rượu sáng quyện đẹp mắt cùng với hương vị đậm đà khó quên Vigna Barbagalli là nàng thơ trong lòng nhiều thực khách.

Các tầng hương nổi bật của Vigna Barbagalli mang trong mình nét tươi trẻ sống động. Vị trái cây thanh lịch với nam việt quất khô cùng hoa hồng thật quyến rũ. Trên vòm miệng, cảm giác này thật trẻ trung và tràn đầy năng lượng. Vị trái cây sấy khô (như dâu tây sấy khô). Gợi ý của tuyết tùng và gỗ đàn hương. Hậu vị kéo dài của quả mâm xôi, quả đỏ và một số nốt hương đất rất rõ ràng. Tanin có chiều sâu và cuốn hút, đậm đà. Rượu được kết hợp với một chút Iberico hay một chút thịt thú rừng, thịt đỏ sẽ cho người dùng cảm nhận đầy hứng khởi và lưu luyến không rời.

3. ORNELLA MOLON MALANOTTE 2014

Với sự ưu đãi của thiên nhiên đã đem cho đất nước Địa Trung Hải điều kiện tuyệt vời để cây nho phát triển. Khí hậu thay đổi trải dài trên toàn nước Ý có nhiệt độ phụ thuộc vào địa hình. Phần lớn các ruộng nho có chất lượng cao được trồng trên những sườn đồi có độ dốc thấp – những sườn đồi thơ mộng, đẹp như tranh vẽ. Đặc biệt tại khu vực Veneto luôn có sự tồn tại của những chai rượu chất lượng đứng đầu của khu vực.

Một trong số đó chính là chai vang làm nên thương hiệu cho nhà làm vang Ornella. ORNELLA MOLON MALANOTTE. Có chất lượng và đẳng cấp được làm từ giống nho Raboso nổi tiếng của nước Ý. Sản lượng hàng năm các trái nho được thu hoạch rất thấp nhưng ngược lại chất lượng rất cao. Ornella Molon Malanotte 2014 có màu đỏ ruby quyến rũ. Hương thơm phong phú, hoàn hảo. Độ chát vừa đủ, cấu trúc Tannin chắc khoẻ sóng sánh. Chất rượu cân bằng bung toả nhiều tầng hương khác biệt như Ca cao, đất, anh đào, da thuộc, cassis và các nốt hương dưa lạ đọng lại trong vòm họng là mùi dưa này vừa có vị đất, quả sồi và anh đào chín mọng.

Rượu tuyệt vời, rất bay bổng và mạnh mẽ khi kết hợp cùng các món như bò lúc lắc, các món thịt hươu nướng tảng, hay bánh mỳ kiểu ý, Pasta Ý hay các món ăn đậm đà nhiều gia vị. Đưa đến một trải nghiệm tuyệt vời rất mượt, sâu, tròn căng và đầy hương vị.

4. IL RABDOMANTE MONTEPULCIANO D’ABRUZZO 2017

Il Rabdomante Montepulciano D’Abruzzo là chai vang cao cấp được làm từ giống nho quan trọng nhất của vùng Abruzzo, chính là nho Montepulciano D’Abruzzo. Chai vang là minh chứng cho cam kết của nhà làm vang về nỗ lực khai phá những đặc tính tuyệt đỉnh nhất từ khí hậu và thổ nhưỡng mà vùng đất Abruzzo đem lại.

Vang được xếp hạng DOP với những bí ẩn về gốc tích giống nho Montepulciano tại vùng Abruzzo. Những trái nho tốt nhất, đủ độ chín được thu hái thủ công. Cùng với đó là quy trình sản xuất nghiêm ngặt cùng các chuyên gia đa Sau đó nho được đem đi lên men trong các bồn chứa lớn bằng inox khoảng 15-20 ngày. Tại đây, nhờ vào công nghệ hiện đại, nho được ép nhẹ với lực 0.7 bar giúp phần nước nho bên trong được len lỏi ra ngoài và làm công việc biến hoá chính mình thành thứ đồ uống hảo hạng. Nhiệt độ khi lên men được kiểm soát tự động ở ngưỡng nhiệt 24 – 26 °C. Công đoạn tiếp theo là vang được ngâm ủ trong thùng gỗ sồi 12 tháng, với sự pha trộn giữa hai loại thùng gỗ là của Pháp và của Mỹ.

Có màu đỏ ngọc Ruby và chút ánh ngọc hồng lựu tươi trẻ. Mùi hương thật đậm đà và bền chắc của mùi trái chín căng mọng, hoa khô, gia vị thảo mộc, cam thảo, anh đào Marasca đem tới cảm nhận của rượu dành cho giới quí tộc khi xưa. Rượu thấm đẫm khoang miệng với cảm giác mềm mượt, ngậy béo và lại rất hài hoà cùng lớp tannin chắc khoẻ, cùng nồng độ cồn thật khiến người ta ngây ngất. Hậu vị thật dài và thật hài hoà với tổng thể cấu trúc rượu. Sẽ thật tuyệt vời khi kết hợp il Rabdomante Montepulciano D’Abruzzo với món thịt nướng, thit nai, những món có hương vị đậm mạnh với vị giác và cả pho-mát ủ lâu năm.

5. MOSCATO SPUMANTE VECCHIA TORRE

Bên cạnh sự vang dội của những chai vang sủi trên toàn thế giới thì Moscato Spumante Vecchia Torre cũng khẳng định cho mình một vị thế. Tên tuổi của rượu vang sủi Moscato lột top những chai vang sủi được ưa chuộng nhất thế giới. Những vườn nho Moscato nằm trên sườn núi tại các thành phố của nước Ý. Trên nền thổ nhưỡng bao gồm đất đá vôi, đất sét và nham thạch nguội của núi lửa. Những trái nho được vun trồng và chăm sóc cùng với phương pháp Charmat và được lọc trong cùng hỗn hợp đường, nước, gọi là Dosage.

Moscato Spumante Vecchia Torre có màu vàng rơm vô cùng bắt mắt. Được làm từ giống nho Moscato nên Moscato Spumante Vecchia Torre có hương vị đặc biệt không thể nhầm lẫn. Nốt hương đầu có vị của trái cây tươi, bánh mì và một chút men bia thú vị. Hậu vị kéo dài và đậm đà. Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn thưởng thức Moscato Spumante Vecchia Torre ở 5-6 độ C cùng với các món tráng miệng cuối bữa ăn. Rượu đặc biệt phù hợp với buổi lễ kỷ niệm hay tiệc chúc mừng.

Để có một chai rượu không khó. Điều khó là hiểu được những tinh túy trong từng giọt rượu. Mỗi ly rượu là một câu chuyện. Wine Legends luôn trân trọng và mang tới những giá trị trải nghiệm tốt đẹp nhất cho khách hàng. Đến với Wine Legends là đến với những chai rượu vang cao cấp  Wine Legends không gian nghệ thuật và rượu vang.

Dư vị của thời gian – Rượu vang và miền ký ức
CABERNET SAUVIGNON TINH HOA KẾT HỢP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Close GIỎ HÀNG
Close

Close
Navigation
Sản phẩm